Social icon element need JNews Essential plugin to be activated.

Giới thiệu

Nhà tôi, cho đến nay đã là 4 đời cha truyền con nối nghề nấu rượu. Tôi năm nay 42 thì đã có đến gần 30 năm tuổi nghề, và có hai giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm, là thường xuyên liên tục nấu và dạy nấu rượu.

Đương nhiên, mỗi giai đoạn, mỗi tuổi nghề sẽ có những nhìn nhận, kỹ năng và sự tiếp thu khác nhau, mục đích nấu rượu đôi khi cũng có sự khác biệt, nhưng quan niệm về nghề, về lời ăn tiếng nói thì luôn gìn giữ sự chuẩn mực của bậc cha ông để lại : giấy rách phải giữ lấy lề. Thực sự rất khó, hầu hết cái sự chân chỉ hạt bột, nấu rượu thủ công tại Việt Nam ta không giầu được, mà đầu óc có khi lại nghĩ đến chuyện làm giả, làm đểu. Cái sự kiên trì đi theo đúng những gì từ lúc còn non nớt, bồng bột đến khi tuổi không còn trẻ, sức dần yếu quả là khó khăn.

Từ lúc là mưu sinh kiếm sống, cho đến khi là sở thích, là sự truyền nghề, sau đó là những món quà biếu, cho người nhà, cho anh em bạn bè, đi các tỉnh, vô Sài Gòn, thì chất lượng Tiểu Mai ngày càng thành thục hơn. THƠM – NGON – TINH KHIẾT; từ mùi thơm nồng nàn, nước rượu vàng óng ả bởi nếp cái hoa vàng ngâm cả năm trong chum, đến cái dư vị mềm mại mà ấm đọng lại ở cổ họng – là cả một đam mê, mong muốn mang lại những gì thú vị nhất có thể đến với mọi người.

Xưa, việc phát hiện ra các bình bia có niên đại cuối thời đại đồ đá đã chỉ ra một thực tế rằng đồ uống lên men có chủ đích đã tồn tại vào khoảng 10.000 năm trước công nguyên.

Nay, một thứ tồn tại đến 20.000 năm – nghĩa là đều có cái lý của nó. Gần như bản chất không thay đổi, có chăng chỉ là cách tạo ra có biến chuyển, và quan điểm đóng gọi mà thôi.

Vậy, cuộc sống có thay đổi – nhưng Tiểu Mai – luôn được làm ra với sự đam mê, trân trọng của người làm nghề.

Kính chúc quý anh chị mọi việc may mắn – gia đình khỏe mạnh. Một lúc nào đó, nếu thích thưởng thức cái hương vị Tiểu Mai, hay muốn có người kể câu chuyện ngây ngô về rượu, xin hãy đừng ngần ngại mà gọi theo số 09.1800.8589

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.